KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG CẤP Y bwin bet365 (2007 – 2017)

Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Trung cấp Y – bwin bet365 . Tự hào Trường trung cấp Y bwin bet365 được mang tên Cụ “Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác”, Người đã để lại một kho tàng kiến thức về Y Dược học Cổ truyền cho dân tộc. Nhìn lại quãng đường đã qua tuy không dài nhưng cũng đã để lại cho cán bộ công nhân viên Trường nhiều kỷ niệm khó quên, đó là những ngày đầu thành lập trường với biết bao khó khăn đã từng trải qua như cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn trên mảnh đất còn hoang xơ, đội ngũ cán bộ công nhân viên còn đếm trên đầu ngón tay và đặc biệt nhất là chưa tạo được lòng tin cho mọi người để cùng chung tay góp sức cho việc thành lập Trường. Song với tinh thần quyết tâm của những người sáng lập đặc biệt BSCK II Lê Thị Hồng Hoa đã bằng tất cả nghị lực, tâm huyết trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cán Bộ Y tế.

Thực hiện quyết định của Thủ Tướng Chính phủ về chủ trương xã hội hóa y tế và giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội nên quyết tâm đã có lại càng quyết tâm hơn. Sau nhiều tháng chuẩn bị Trường đã được sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ Nhà trường ngày 17/10/2007 đã  có Quyết định số 4147/QĐ-UBND thành lập Trường Trung cấp tư thục Y bwin bet365 và Quyết định số 1703/QĐ-UBND ngày 30/10/2008 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc đổi tên Trường thành Trường Trung cấp Y bwin bet365 .

Ban giám hiệu – Giai đoạn từ 10/2007 – 10/2015:


+ Giai đoạn từ 10/2015 đến nay:


Ban giám hiệu – Giai đoạn từ 10/2015  đến nay.

Cơ sở 2 TP HCM (12/2009 đến nay).  bà Lê Thị Hồng Hoa, Phân hiệu trưởng cơ sở II trường trung cấp Y bwin bet365 tại Thành phố Hồ Chí Minh)Để đáp ứng nhu cầu cán Bộ Y tế còn thiếu trong toàn quốc Trường đã thành lập cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 5521/QĐ-UBND ngày 02/12/2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho phép Trường trung cấp Y bwin bet365 được hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

bà Lê Hồng Nga,  Phân hiệu phó cơ sở II trường trung cấp Y bwin bet365 tại Thành phố Hồ Chí Minh)

 

10 năm qua, Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, đầu tư cơ sở vật chất tối ưu phục vụ trong công tác đào tạo, giảng dạy, đáp ứng được chất lượng đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Với sự nhiệt huyết của tập thể Ban giám hiệu quyết tâm xây dựng Trường trở thành một trong những Trường có thương hiệu, uy tín trong công tác đào tạo cán bộ y tế. Từ 233 học sinh Y sỹ Y học cổ truyền đầu tiên khóa I ( 2007 – 2009) tốt nghiệp, những người có trách nhiệm kế thừa và phát triển nền Y  Dược học cổ truyền một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam, cho đến nay đã có 7.565 học sinh tốt nghiệp ra trường. Trong đó 4.377 Y sỹ Y học cổ truyền và 2.648 Dược sỹ trung cấp. Học sinh xuất sắc chiếm tỷ lệ 3%, học sinh giỏi 27%, học sinh khá 60% và học sinh trung bình khá10%

Có em được giải thưởng Trần Văn Ơn, nhiều em được giải, giấy khen của Sở, Thành phố, Quận, Phường về thành tích học tập và hoạt động các mặt.

Lễ Tốt nghiệp chuyên ngành  Y sĩ YHCT khóa IX (2015 – 2017)

 

Trường đã liên kết đào tạo với nhiều cơ sở đào tạo toàn quốc như:

Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đắc lắc, Ninh Bình, Huế, Cần Thơ, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Lâm đồng, Bắc Giang, Nam định, Hà Nam…

Hầu hết các học sinh được tốt nghiệp từ nôi đào tạo này đã trưởng thành, đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong công tác y tế ở tuyến cơ sở trong toàn quốc có nhiều em đã vươn lên và thành công, đáp ứng được công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt vùng sâu vùng xa và được xã hội công nhận.

Ví dụ tại Đăk Lăk vốn thiếu về số lượng và chất lượng cán bộ y tế ở tuyến y tế cơ sở, nay gần như số học sinh đã được Trường đào tạo đủ phủ kín mỗi tuyến y tế cơ sở có ít nhất 1 Y sỹ Y học cổ truyền đáp ứng được quyết định 222/2003 ngày 3/11/2003 của Thủ Tướng Chính phủ, đảm bảo được cho người dân ở những nơi này được chăm sóc y tế với chi phí thấp nhất, an toàn và phù hợp với nền kinh tế còn khó khăn hiện nay của chúng ta.

Để nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, ngoài các thiết bị phục vụ đào tạo hiện có, đã và đang tiếp tục được trang bị nâng cấp. Đợt kiểm tra đánh giá cụm Trường do Bộ y tế tổ chức Trường trung cấp Y – bwin bet365 đạt 589/650 điểm chuẩn và là một trong những Trường có trong danh sách tự đánh giá được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Trường không thỏa  mãn những thành tích đã đạt được mà cần phải cố gắng hơn nữa, Trường luôn coi trọng công tác quản lý học sinh, đánh giá kết quả học tập của học sinh một cách chính xác và công bằng thông qua các camera đặt ở các giảng đường, động viên học sinh tham khảo thêm các tài liệu tại thư viện điện tử cũng như thư viện đọc tại trường.

*Nhà trường đã có 4 mã ngành đào tạo hệ 2 năm của Trường:

+ Y sỹ Y học cổ truyền

+ Dược sỹ trung cấp

+ Dược sĩ Y học Cổ truyền

+ Y sỹ

*Ngoài ra có 2 mã ngành đào tạo hệ 1 năm như:

+ Y sỹ Y học cổ truyền 1 năm

+ Dược sỹ Y học cổ truyền 1 năm

*Trường còn phát triển cho Y tế cộng đồng 04 chứng chỉ ngắn hạn như:

+ Chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng 3 tháng

+ Chứng chỉ Châm cứu

+ Chứng chỉ Xoa bóp – Bấm huyệt

+ Chứng chỉ Lương dược 3 tháng.

* Các bộ môn và phòng Ban

PGS.TS. Lê Hồng Hinh Chủ nhiệm Bộ môn Y học cơ sở
PGS.TS. Phan Thị Thu Anh Chủ nhiệm Bộ môn Y học Hiện đại
BS.CK2. Lê Thị Hồng Hoa Chủ nhiệm Bộ môn Y học cổ truyền
PGS.TS. Hoàng Minh Chung Chủ nhiệm Bộ môn Dược
PGS.TS. Phùng Văn Hoàn Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính
BS. Lâm  Văn  Tản Trưởng phòng đào tạo – Quản lý học sinh
Th.s Nguyễn Thị Hương Thủy Trưởng phòng Tài chính kế toán.

 

* Các tổ chức đoàn thể:

PGS.TS. Phùng Văn Hoàn Bí thư chi bộ
CN. Trương Xuân Trường Chủ tịch Công đoàn
CN. Tăng Thị Thu Trang Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Bên cạnh công tác đào tạo, được sự quan tâm của Hội đồng quản trị và các tổ chức đoàn thể:  Chi Bộ, Công đoàn và Đoàn thanh niên. Trường đã tổ chức các đợt đi thăm quan quần thể quê hương của Cụ Lê Hữu Trác tại Hương sơn – Hà Tĩnh, Côn Đảo, Cây đa Tân Trào….

Tập thể Nhà trường thăm viếng Khu tưởng niệm Đại danh y

Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác tại Hà Tĩnh năm 2009

Sau mỗi lần đi thăm quan Nhà trường đều tổ chức viết bài thu hoạch và rút ra những bài học cho từng cá nhân. Trường còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Thành phố, Quận, Phường, Bộ và Sở phát động.  Tham gia các phong trào từ thiện “Đền ơn đáp nghĩa”, “Trái tim cho em” , “Ủng hộ bệnh nhân bị chất độc màu da cam”, “các em khuyết tật”, “đồng bào bị lũ lụt”, “hiến máu nhân đạo” hàng nghìn học sinh tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu. Đặc biệt hàng năm Trường đã cùng đoàn thanh niên tổ chức “nồi cháo cho em” cho bệnh nhi Viện Bỏng Quốc Gia Lê Hữu Trác đã gần 7 năm liên tục vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Thông qua các phong trào trên đã giúp cho học sinh và cán bộ công nhân viên của trường biết chia sẻ và đồng cảm với người bệnh là những đức tính cần và phải có ở những người làm trong ngành y tế.

Bằng sự đoàn kết và những nỗ lực hết mình của từng cá nhân của Nhà trường nên sau 10 năm trường Lê Hữu Trác đã được các lãnh đạo cấp trên của Thành phố, Bộ Giáo dục & Đào tạo, các sở, Quận, Phường đặc biệt Trường có được tín nhiệm những tình cảm đáng chân trọng của các thầy cô giáo, toàn thể cán bộ công nhân viên và những người tham gia đóng góp công sức, cơ sở vật chất Xây dựng cho Trường và niềm tự hào của học sinh đã dành cho trường trong thời gian qua.

Với những thành tích trên trường đã vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, quận, phường…. với hàng trăm Bằng khen, Giấy khen, … của tập thể và cá nhân như sau:

 

Bằng khen, giấy khen các tổ chức được khen Số lần khen tập thể Số lần khen các cá nhân
Khen thưởng về chính quyền 15 09
Khen thưởng về công tác Đảng 06 11
Khen thưởng về tổ chức Công đoàn 14 16
Khen thưởng về hoạt động ĐTN CS HCM 06 05
Bằng khen cấp Thành phố trở lên… (UBND, LĐLĐ thành phố, LĐLĐ TLĐ VN, SGD&ĐT, Bộ GD&ĐT…) 09 18

Trước yêu cầu về nhân lực y tế về số lượng và chất lượng cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, yêu cầu của chuẩn đầu ra của trường, yêu cầu của một trường Y Dược có thương hiệu đặt ra cho trường nhiều thách thức mới, nhiều nhiệm vụ nặng nề. Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trên cơ sở quán triệt quan điểm về xã hội hóa y tế và giáo dục của Đảng và Nhà nước nhiệm vụ của Trường đòi hỏi toàn thể cán bộ công nhân viên toàn Trường phải đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ và sức mạnh tập thể, nêu cao tinh thần tích cực chủ động sáng tạo của từng cá nhân nhằm tạo ra bước tiến mới và những thành tích mới trong đào tạo nguồn cán bộ y tế có đức và giỏi về Y thuật, đủ lực để góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phải luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”. Đây chính là sự thể hiện tình cảm trân trọng, thiết thực nhất nhằm tiếp tục phát triển trường ngày càng mạnh hơn nữa trong những năm tiếp theo.